Island คือ เกาะหรอ? ไปทำควรรู้จัก เกาะอะไรอยู่กลางห้องครัว

Island kitchen เป็นเกาะกลางในห้องครัวที่ควรมีสักหน่อย เป็นโต๊ะที่มีฟังชั่นมากกว่าการเป็นโต๊ะวางอาหารธรรมดาและตั้งอยู่บริเวณกลางครัวออกแบบมาให้ทุกคนสามารถใช้งานได้ และต้องเป็นบ้านที่มีพื้นที่การจัดวางและการใช้งานพอสมควร เพื่อไม่ให้อึดอัดและเดินได้สะดวก เป็นการแต่งบ้านที่เอามาไว้เพื่อประโยชน์การใช้งานที่แท้จริง เป็นการใช้งานเพื่อทำอาหารและใช้งานเพื่อทานอาหารก็ได้ด้วยเช่นกัน โดยข้อดีของการมีเกาะห้องครัวนี้ดีอย่างไร

1. มีพื้นที่เก็บของมากขึ้นเป็นระเบียบมากขึ้น

2. มีพื้นที่สำหรับการเตรรียมอาหารและทำอาหารมากขึ้น

3. นอกจากทำอาหารก็สามารถนั่งทานอาหารได้อีกด้วย

4. เป็นเหมือนอีกหนึ่งของแต่งบ้านและเป็นการทำให้บ้านเราน่าอยู่และใช้งานครัวได้มากขึ้น

Island-https://deco-4you.com/1

1. การใช้งานที่สำคัญของ  Island

เป็นเหมือนการเอาฟังชั่นเข้ามาในบ้านหรือครัวเพิ่มเติม ทำให้มีที่เก็งของมากขึ้น และสร้างเพื่อให้ทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ต้องใช้งานได้ทุกอย่างและทุกส่วนของการทำครัว พร้อมการทานอาหารได้ด้วย เป็นพื้นที่ที่ต้องตั้งอยู่ตรงกลางและหยิบจับเครื่องมือได้ทุกอย่างได้อย่างสะดวก เป็นการเลือกการวางที่ต้องเซทก่อนที่จะติดตั้ง เพราะถ้าติดตั้งไปแล้วจะเลื่อนยาก และเป็นการติดตั้งถาวร พร้อมการวางไฟฟ้าด้วย นอกจากไฟแล้วยังสามารถวางที่ล้างจานเพิ่มเติมไปให้ได้อีก  นอกจากนี้บางที่มีการติดเครื่องดูดควันได้ด้วย เพื่อใม่ให้ควันกระจายทั่วห้องครัว

Island-https://deco-4you.com/2

2. สร้างหรือเลือกให้เข้ากับครัวหรือบ้านของเรา

Island เหมาะกับห้องครัวขนาดใหญ่ และขนาดกลาง เพราะทำให้ห้องไม่รู้สึกว่าแคบเกินไป เป็นหลักในการเลือกติดตั้งในห้องครัว ถ้าห้องครัวเล็กก็อาจจะเกินความจำเป็นไป และควรจะเป็นพื้นที่เปิดกว้าง ถ้ามีความกว้างน้อยกว่า 120 ตร.ม.ไม่อย่างงั้นจะดูรู้สึกอึดอัดขึ้นมาเลยในทันทีและทำให้ห้องครัวนั้นดูแคบลงทำให้การจัดสรรบ้านนั้นเป็นไปได้ยากยิ่งขึ้น 

Island-https://deco-4you.com/3

3. ไม่ให้เกิดการเดินไม่สะดวกหรือกีดขวาง

ต้องเลือกตั้งที่หางออกไปให้เพียงพอและมีระยะทางเดินระหว่างอ่างล้างจานและตู้เย็นให้รู้สึกว่ามีการเดินที่หยิบจับของได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นเพื่อช่วยให้การทำงานนั้นได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและตรงบริเวณก็ไม่ควรที่จะมีสิ่งกีดขวางทางเดินเนื่องจากว่าเผื่อเจอของร้อนหรือว่าโดนมีดบาดนั่นเอง 

Island-https://deco-4you.com/4

4. ไม่ทำให้เล็กเกินไป

ควรที่จะมีความยาวอย่างน้อย 2 ฟุตเพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุดและทำให้ไม่เล็กจนเกินไปบอกได้เลยว่าควรมีความยาวซักประมาณ 3 ฟุตกำลังดีถ้ามีพื้นที่ไม่เพียงพอก็ควรที่จะดูในความลึกเพราะปกติและความลึกนั้นควรจะสามารถวางตู้เก็บของได้ลึก 24 นิ้วนั่นเอง

Island-https://deco-4you.com/5

5. มีแสงสว่างที่มากพอ

เลือกให้มีแสงสว่างที่มากเพียงพอเนื่องจากว่าจะได้ไม่ต้องรับอันตรายจากการมองเห็นและทำให้ทุกคนนั้นสามารถที่จะดูทุกสิ่งอย่างได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นการทำกับข้าวด้วยของมีคมหรือแม้แต่การทำกับข้าวด้วยของร้อนจะทำให้ทุกคนนั้นสามารถที่จะเห็นการทำทุกอย่างได้อย่างชัดเจนและไม่เสียสายตาในการเพ่งของอีกด้วย 

Island-https://deco-4you.com/6

6.ติดตั้งการใช้ไฟฟ้าที่ Island

เป็นการใช้สำหรับการเตรียมอาหารและเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั่นหรือเครื่องอบต่างๆและทำให้เราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าตรงนั้นมีที่เสียบไฟให้อยู่นั่นเองโดยเฉพาะการวางไมโครเวฟหรือแม้แต่เครื่องล้างจานในตอนนี้ก็เป็นที่นิยมอย่างมากเพื่อเป็นการทุ่นแรงและมือของเราในการล้างจานให้สะอาดมากขึ้น 

Island-https://deco-4you.com/7

7. เลือกแบบการวางและการตกแต่ง

เรียกว่าการเลือกเกาะในห้องครัวนั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะว่าเป็นการตกแต่งบ้านและเป็นการใช้ฟังก์ชั่นอย่างหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและทำให้การทำครัวนั้นได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารหรือแม้แต่การทานข้าว

Island-https://deco-4you.com/8

Picture Source

https://www.eastwoodhomes.com/

เครดิต
https://welove-garden.com/

https://la-korea.com

https://TreeHouse-Nation.com

https://Garden-Plaza.org

https://coffeemis.com

https://NotJustAworkIngMom.com

https://pausecafeproductions.com

https://hoosierbeergeek.com

https://nungdu.com

https://gaming-guy.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
VK

Table of Contents